Màu sắc cửa phòng ngủ ảnh hưởng đến tính cách con trẻ

màu sắc cửa phòng ngủ

Những người trẻ tuổi sành điệu luôn thích thú với phong cách trang trí cửa phòng ngủ của mình hướng đến cá tính hóa, nhưng phải chăng trong việc lựa chọn màu sắc cửa phòng ngủ cho phòng trẻ con cần phải suy nghĩ cẩn trọng vì nó ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe, sự phát triển, tư duy,…của trẻ nhỏ.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cửa phòng ngủ cho con trẻ

Các chuyên gia giáo dục cho trẻ em đã chỉ rõ, lựa chọn màu sắc cửa thông phòng và màu sắc trang trí phòng ngủ của trẻ con phải tùy thuộc vào tính cách của chúng. Đối với phòng trẻ hiếu động cần tránh gam màu ấm, còn đối với phòng trẻ hướng nội thì không được dùng nhiều gam màu lạnh (trắng). Nếu không lựa chọn màu sắc cửa phòng ngủ đúng cách sẽ mang lại tâm lý ám thị không tốt cho trẻ, chúng sẽ thiên nhiều về hướng ngoại hoặc hướng nội, làm tăng đặc trưng tính cách không tốt.

màu sắc cửa phòng ngủ

 

Các bậc phụ huynh nên làm gì khi chọn màu sắc cửa phòng ngủ cho con mình?

Các chuyên gia đặc biệt đề nghị các bậc cha mẹ khi bài trí nhà mới, nhất là màu sắc cửa phòng ngủ của trẻ con thì nên hỏi ý kiến của chúng. Tuy không nói rõ tại sao thích màu đỏ mà không thích màu vàng , nhưng ở mức độ nhất định, thông qua các  giác quan là mắt, mũi, tai, miệng, lưỡi và xúc giác để thu nạp thông tin bên ngoài rồi tổng hợp điều chỉnh não, hình thành cảm giác. Loại tổng hợp thứ sáu này không ai có thể thay thế được. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng, chỉ cần đứa trẻ  có trí  lực bình thường, thì đã có khả năng biểu đạt nhất định nào đó, thì bậc cha mẹ cần phải hỏi con cái. Con thích màu này không?

Không biết từ bao giờ màu hồng đã được các bé, đặc biệt là bé gái yêu thích đến vậy, từ cặp sách, quần áo cho đến những chiếc nơ nhỏ xinh cũng được các bé nhanh tay ưu tiên chọn màu hồng trước. Vậy tại sao các bố mẹ không thử đưa hồng trở thành tone màu chủ đạo trong phòng ngủ của thiên thần nhỏ nhà mình nhỉ? Mẫu phòng ngủ dưới đây là một ví dụ.

màu sắc cửa phòng ngủ 2

Phòng ngủ được bao phủ bởi một màu hồng đặc trưng, điểm xuyết là chiếc gường ngủ xinh xắn, dễ thương. Giường ngủ được nhà thiết kế làm cách điệu hình cỗ xe vừa khiến sản phẩm trở nên mềm mại, vừa tạo niềm hưng phấn, thích thú của trẻ mỗi khi bước vào căn phòng. Và đương nhiên những cánh cửa ABS Hàn Quốc bên ngoài cũng có thể được tô điểm thêm bởi màu hồng mà các bé thích nữa.

Mẫu cửa phòng ngủ cho con trẻ bạn có thể sử dụng cửa đóng mở 1 cánh để hạn chế kẹp tay của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button